“ Tôi thà đội mũ 30.000 đồng hơn là mũ xịn vì toàn bị mất cắp”

mất nón bảo hiểm

Quá nhiều lần mất nón bảo hiểm đã khiến tôi không còn muốn mua một chiếc mũ đắt tiền nữa. Dù biết rằng tiền nào của đó, nhưng cứ mua rồi lại bị mất thì vừa tốn tiền mà lại còn rước bực tức vào người.

Thà sử dụng những chiếc nón 30.000 mà không bị mất

Tôi thấy những người thân xung quanh mình phần nhiều cũng chỉ dùng những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng, mỏng tang, chỉ cần rơi nhẹ là có thể bị vỡ ngay. Và tôi cũng không ngoại lệ. Dẫu biết rằng những chiếc mũ như vậy thì chẳng bảo vệ được gì cho bản thân mình, nhưng vì sao mọi người vẫn sử dụng những chiếc mũ này ? Vì họ không có đủ tiền mua những chiếc mũ tốt ? Hay là vì những chiếc mũ này thời trang hơn ? Nhưng không, lí do chính chỉ là do sợ bị trộm mất chiếc mũ yêu quý của mình.

Từ kinh nghiệm bản thân

Ngay chính bản thân tôi, từ khi có luật bắt buộc đội nón bảo hiểm cũng đã mua cho mình và người thân những chiếc nón chất lượng, mắc tiền. Vậy mà, những chiếc nón ấy cứ nhẹ nhàng không cánh mà bay. Nhớ có lần vừa mua được một chiếc nón ¾ rất đẹp. Vào công ty vừa khoe với đồng nghiệp thì chiều về mũ đã rời xa xe.

Từ những kinh nghiệm đau thương này, tôi đã quyết định chuyển hẳn sang dòng nón 30.000 đồng. Tuy biết rằng chất lượng của chúng sẽ chẳng thể nào sánh được với những chiếc nón đắt tiền nhưng tôi hoàn toàn không phải trải qua tình trạng khốn đốn vì mất nón nữa.

Đây là chia sẻ của một người có nhiều năm kinh nghiệm mất nón bảo hiểm, còn bạn nghĩ sao về điều này, cùng chia sẻ với Nón Trùm nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *